8 LÝ DO VÌ SAO CHỌN IELTS CHO BẢN THÂN

Bạn đang có ý định đi du học? Đăng ký chương trình đại học quốc tế? Bạn muốn làm việc tại một quốc gia nói tiếng Anh? IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất được yêu cầu bởi các trường học và công ty và nó được chấp nhận rộng rãi. Hãy cùng với NTTU tìm hiểu lý do tại sao thi IELTS sẽ thúc đẩy tương lai của bạn.

1. Với chứng chỉ IELTS quốc tế, sẽ rất hữu ích cho tất cả các bước và giai đoạn của cuộc đời bạn.
Sau khi thi IELTS thành công, bạn có thể đăng ký học tại nhiều trường quốc tế, trường đại học, nhà tuyển dụng, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và các cơ quan chuyên môn, những nơi công nhận và yêu cầu bài kiểm tra tiếng Anh này theo yêu cầu nhập học của họ.

2. Được công nhận trên toàn thế giới
IELTS được chấp nhận như là bằng chứng về trình độ tiếng Anh của hơn 11.000 tổ chức tại hơn 140 quốc gia, cho các mục đích giáo dục, nhập cư và nghề nghiệp. Bên cạnh danh tiếng quốc tế tốt, đây là bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu, do các tiêu chí kiểm soát chất lượng cao mà các câu hỏi của nó cần phải đạt được.

3. Bài tập rèn luyện tốt các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn
Bằng cách làm bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ áp dụng kiến thức tiếng Anh của mình như thể bạn đang ở trong một tình huống hàng ngày với người bản ngữ nói tiếng Anh. Bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh khác nhau như nói, nghe, viết và đọc, bao gồm một cuộc trò chuyện trực tiếp với người đánh giá, giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống thực tế, cho dù đó là nói chuyện với đồng nghiệp quốc tế ở trường, với khách hàng của bạn. tại nơi làm việc hoặc thậm chí trong một chuyến đi nước ngoài.

4. Độ chính xác của kết quả và trình độ tiếng Anh của bạn
Các giám khảo IELTS đảm bảo đánh giá chính xác bằng cách áp dụng các tiêu chí nghiêm ngặt cho mỗi bài kiểm tra, có nghĩa là kết quả sẽ phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh của bạn. Kết quả IELTS tuân theo thang điểm 9 và không có định nghĩa cho việc “không đạt” và “được chấp thuận”, hầu hết các tổ chức yêu cầu kết quả nằm trong khoảng 6 và 7 điểm. Nếu điểm của bạn dưới 5, bạn sẽ được đề nghị làm lại bài kiểm tra. Hệ thống 9 băng tần được sử dụng trên toàn thế giới nên việc giải thích các kết quả trở nên khá nhất quán.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp về IELTS, hãy xem xét các khóa học của trường NTTU để giúp bài thi của bạn thành công.

5. Điểm số cụ thể do các trường học và công ty trên thế giới yêu cầu
Khi một trường đại học, công ty hoặc cơ quan chính thức yêu cầu bài kiểm tra IELTS như một yêu cầu cho bất kỳ quy trình tuyển dụng hoặc đăng ký nào, thì điểm số tối thiểu mà bạn đáng lẽ phải đạt được để nộp đơn cũng thường được yêu cầu. Hệ thống công nhận toàn cầu IELTS cho bạn biết chính xác tổ chức nào chấp nhận IELTS và kết quả tối thiểu theo yêu cầu của từng tổ chức đó.

6. Hai loại kiểm tra để lựa chọn
Bạn có thể chọn giữa IELTS Học thuật hoặc IELTS Tổng quát, tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn và loại hình tổ chức mà bạn muốn thể hiện kết quả của mình. Đối với các ứng dụng đại học, cho dù đó là chương trình Đại học hay Sau Đại học và để làm việc cho một công ty ở một quốc gia nói tiếng Anh, IELTS Academic là phù hợp. Đối với những người muốn theo một khóa đào tạo hoặc học tập mà không cần trình độ học vấn cao hơn, IELTS là đủ và cũng có giá trị để làm việc, du lịch hoặc di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh.
Tuy nhiên, nếu bạn chưa xác định cách sử dụng điểm số của mình, hãy chọn IELTS Academic, vì nó có thể hữu ích trong một số trường hợp lớn hơn và đây là phiên bản được yêu cầu nhiều nhất.

7. Anh Anh hay Anh Mỹ? Cả hai!
Về chính tả, ngữ pháp và lựa chọn từ ngữ, IELTS bao gồm cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ. Cho dù bạn muốn du học ở Mỹ, ở Anh hay thậm chí ở một quốc gia nói tiếng Anh khác như Úc, Canada hay New Zealand, IELTS mang đến cho bạn cơ hội luyện tai của bạn với các giọng tiếng Anh bản địa khác nhau – bài đánh giá khả năng đọc kết hợp của tất cả chúng. Điều này xảy ra bởi vì bài kiểm tra được thiết kế bởi người Úc, người New Zealand, người Anh và người Mỹ, những người cố gắng xây dựng phương pháp tiếp cận thực tế đối với từng biến thể ngôn ngữ tiếng Anh theo các thuật ngữ được sử dụng trên quảng cáo, báo chí, sách và các công ty ở quốc gia của họ.

8. Có mặt tại 140 quốc gia trên thế giới
Với các ngày thi sớm đều đặn trong năm, bạn có thể tham gia kỳ thi IELTS tại hơn 1000 văn phòng khác nhau được Hội đồng Anh công nhận trên khắp thế giới. Bạn có thể đăng ký trực tuyến một cách thuận tiện, sau đó văn phòng Hội đồng Anh tại quốc gia của bạn sẽ xử lý đăng ký của bạn và gửi đến trung tâm khảo thí gần nhất. Kết quả được cấp sau 13 ngày kể từ ngày hoàn thành bài kiểm tra và nó cũng có thể được gửi trực tiếp đến cơ quan hoặc tổ chức theo yêu cầu của bạn.
Một lần nữa nếu bạn cần thêm trợ giúp về IELTS, hãy xem xét các khóa học của trường NTTU để giúp bài thi của bạn thành công.